Điểm mặt những chai dầu gội trị nấm hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh nấm da đầu là một bệnh không hiếm gặp trong chúng ta, đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng da đầu bị viêm ngứa, rụng tóc,… Tình trạng của nấm da đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người, sức khỏe bệnh. Dùng dầu gội trị nấm được xem là một trong những phương pháp điều trị nấm da đầu hiệu quả hơn hết.

Nguyên tắc điều trị nấm da đầu

Nấm da đầu mang lại rất nhiều hệ lụy cho chúng ta

 • Người đang trong điều trị hay bị nấm da đầu nên cắt tóc ngắn. Bởi tóc ngắn sẽ dễ dàng chăm sóc hàng ngày đồng thời giúp giảm đi lượng tóc gãy dụng khi chân tóc đang bị yếu do nấm. Nếu để tóc dài sẽ tạo môi trường ấm áp, ẩm ướt thuận lợi cho nấm phát triển và gây bệnh.
 • Bệnh nhân khi bị nấm da đầu cần sử dụng các loại dầu gội trị nấm chuyên biệt. Khi gội nên ủ tóc trong khoảng 10 – 15 phút sau đó đi gội lại bằng nước sạch.
 • Nếu như tình trạng nấm da đầu phát triển mạnh thì nên sử dụng thêm thuốc chống nấm dạng bôi hoặc nếu bệnh nặng hơn nữa nên sử dụng các thuốc chống nấm đường uống có sự chỉ định từ bác sĩ và theo dõi kĩ hơn trong thời gian điều trị.
 • Điều trị nấm da đầu cần phải kết hợp điều trị nhiễm khuẩn kèm theo. Tại những vùng da đầu bị nấm, sẽ còn có sự xâm nhập của vi khuẩn khác tấn công vào các vùng da yếu, đang bị tổn thương này. Chính vì vậy, ngoài việc điều trị bằng các thuốc chống nấm da đầu nên sử dụng kèm theo những loại thuốc nhiễm khuẩn khác.

7 dầu gội trị nấm da đầu hiệu quả nhất

Dầu gội trị nấm da đầu có chứa những thành phần sẽ giúp ức chế đi sự phát triển của các vi khuẩn và nấm. Khi đã sử dụng dầu gội trị nấm, sẽ làm mất đi môi trường sống thuận lợi của vi nấm bị loại bỏ đi, hoạt động sinh sôi của vi nấm sẽ bị kiểm soát, khả năng gây bệnh của vi nấm cũng sẽ bị kìm hãm, ức chế và tiêu diệt.

Dầu gội trị nấm da đầu Selsun

 • Xuất xứ: Australia- là sản phẩm dầu gội trị nấm của tập đoàn Dược phẩm Rohto – Mentheolatum.
 • Thành phần: Dầu gội trị nấm Selsun bao gồm các thành phần là: Selenium sulfide,  Acacia, Dihydrogenated tallow phthalic acid amide, Sodium lauryl ether sulfate, Dimethicone và một số tá dược khác.
 • Công dụng chính:– Da đầu khi bị tiết quá nhiều bã nhờn trong điều kiện nhiệt ẩm cao sẽ là môi trường rất lý tưởng cho những vi nấm hình thành, gây bệnh phát triển quá mức. Chính sự phát triển quá mức này sẽ gây nên ra tình trạng bong tróc ở lớp sừng, gàu, xuất hiện các nốt sần mẩn đỏ, ngứa và gây rụng tóc.- Với thành phần chính là Selenium sulfide sẽ có tác dụng ức chế lại sự tiết bã nhờn quá mức của da đầu, giúp loại sạch gàu thừa. Selsun cung cấp một lớp màng bảo vệ cho da đầu, làm mềm, giúp làm giảm nhanh chóng tình trạng da đầu ngứa ngáy khó chịu.

  Hiện nay, Selsun với 2 dòng sản phẩm là Selsun anti dandruff với nồng độ selenium sulfide vào 1% có tác dụng trị gàu. Dòng sản phẩm thứ 2 là Selsun 1,8% giúp điều trị bệnh nấm da đầu, gàu nhiều và viêm da tiết bã.

Dầu gội trị nấm da đầu Nizoral shampoo

Dầu gội trị nấm được tin dùng trên thị trường

 • Xuất xứ: từ Thái Lan, bởi công ty Dược phẩm Janssen Cilag
 • Thành phần chính: Nizoral gồm các chất kháng khuẩn, kháng nấm và một số tá dược có tác dụng hỗ trợ điều trị nấm da đầu, gàu, ngứa như: Ketoconazol, Natri lauryl ether sulfade, Acid hydrocloric đậm đặc, Natri hydroxyd và các tá dược khác
 • Công dụng:

Trong thành phần dầu gội trị nấm có chứa Ketoconazol là một kháng sinh kháng nấm, khả năng ức chế tổng sterol – là thành phần chính cấu tạo nên màng tế bào nấm. Ketoconazol sẽ kìm hãm sự phát triển và đi tìm để tiêu diệt các vi nấm gây ra bệnh trên da.

Dầu gội trị nấm Nizoral shampoo diệt nấm, khắc phục da đầu khỏi tình trạng bong tróc, nhiều gàu, giảm ngứa ngáy do nấm da đầu gây nên.

 Dầu gội trị nấm dược liệu Thái Dương 7

 • Xuất xứ: tại Việt Nam, sản xuất bởi công ty cổ phần Sao Thái Dương.
 • Thành phần chính: dầu gội trị nấm Dược liệu Thái Dương 7 là sản phẩm có nguồn gốc, thành phần từ các dược liệu như: Hương nhu, bồ kết, tang bạch bì, cỏ mần trầu, cây ngũ sắc và một số dược liệu, tá dược khác
 • Công dụng:

Dầu gội  trị nấm Dược liệu Thái Dương có công dụng chính kháng khuẩn, làm sạch vùng da đầu, ngăn ngừa gàu hình thành, hạn chế sự rụng tóc.

Trong dược liệu có chứa các hoạt chất kháng khuẩn như: bồ kết, hương nhu. Vì vậy sẽ giúp hỗ trợ điều trị nấm phần da đầu, giảm ngay một số triệu chứng ngứa ngáy, làm sạch gàu rất hiệu quả. Dầu gội cũng sẽ cung cấp những dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, hạn chế sự rụng tóc do nấm.

Dầu gội trị nấm da đầu Haicneal

 • Xuất xứ: tại Hàn Quốc với thành phần chính như: German plus, Acid béo diethanolamide từ dừa, Menthol, Sodium lauryl sulfat, Acid citric, một số tá dược loại khác
 • Công dụng:

Dầu gội  trị nấm Haicneal có tác dụng hỗ trợ điều trị những loại bệnh nấm da đầu, viêm da tiết bã nhờn, gàu, làm sạch phần tóc và tăng cường chăm sóc da đầu.

Dầu gội trị nấm Haicneal giúp da đầu hạn chế tiết sợi bã nhờn, các vi nấm, vi khuẩn gây bệnh không có cơ hội thuận lợi để phát triển.

Dầu gội trị nấm da đầu Lion Okuto

 • Xuất xứ: từ Nhật Bản. Thành phần chính : Acid citric, Natri lauryl sulfate, Lauric acid propyl betaine liquid, một số thành phần khác,…
 • Công dụng chính:

Dầu gội trị nấm da đầu LION OKUTO có khả năng tiêu diệt đi các vi khuẩn, nấm gây ra nấm da đầu rất hiệu quả. Tác dụng chính là chống viêm, giúp giảm nhanh tình trạng viêm, ngứa ngáy tại những vị trí tổn thương ở trên da đầu.

Dầu gội trị nấm Lion okuto còn có tác dụng chính là loại bỏ gàu, làm sạch phần da đầu, giảm tiết sự bã nhờn và ngăn ngừa sự rụng tóc.

 

 

Scroll Go Top