Điều gì làm nên một người đàn ông tinh tế

Trở thành một người đàn ông tinh tế là mục tiêu phái mạnh quan tâm. Vậy tinh tế là gì, biểu hiện cũng như ý nghĩa của một người đàn ông tinh tế là gì? Làm thế nào để trở thành một người tinh tế? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi trên.

Thế nào là tinh tế?

Khi nói đến sự tinh tế người ta nghĩ ngay tới những người chú ý đến những điều nhỏ nhất- tiểu tiết. Tinh tế là một tính từ dùng để nói tới những người khéo léo trong mọi chuyện, người biết quan sát, để ý tới mọi thứ xung quanh dù chỉ là những thứ nhỏ mà không mấy ai chú ý tới.

Tù này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, trong thể thao, nghệ thuật và cả trong lối sống hàng ngày. Đương nhiên tính từ này sẽ thường được chúng ta gắn liền với tính cách của một con người nào đó.

Tinh tế là một yếu tố gần như tương đồng với chỉ số EQ cao. Bởi nó sẽ được thể hiện thông qua thái độ, cách ứng xử của người đó với những người xung quanh khác. Sự tinh ý hay tinh tế là một nét rất đẹp trong tính cách của con người, sẽ khiến cho người đó trở nên độc đáo, khác biệt trước mọi người.

Tinh tế là gì? Chính là thái độ quan tâm tới những chi tiết nhỏ, là sự quan tâm dành cho người khác một cách lịch thiệp và có văn hóa. Chú ý tới tiểu tiết là thứ khiến cho những người khác cảm thấy được thoải mái, không bị gượng ép vì những hành động chăm sóc, quan tâm dành cho họ.

Người đàn ông tinh tế là người như thế nào?

Người dàn ông tinh tế là người tôn trọng người đối diện

 • Một người đàn ông tinh tế là một người đàn ông có phong thái lịch lãm, nhã nhặn và đặc biệt là có những hành động và lời nói rất lịch sự, đúng mực. Một người đàn ông được xem như là biết ý, người thông minh trong mọi tình huống, với bất kỳ điều gì và bất kì ai.
 • Người đàn ông tinh tế trước tiên phải là người biết cách để quan tâm tới người khác. Đặc biệt là đối với những người khác giới, họ luôn có nguyên tắc riêng và không bao giờ phá vỡ, biết cách quan tâm để làm sao cho không đụng chạm và cũng không làm ảnh hưởng tới phái nữ. Chính vì thế mà những người đàn ông này luôn luôn nhận được sự “để mắt” và sự tôn trọng từ các cô gái xung quanh.
 • Người đàn ông tinh tế là gì? Đó là một người đàn ông phải biết mình nên nói gì, làm gì và làm khi nào thì hợp lý trong từng hoàn cảnh, trường hợp. Đàn ông tinh tế biết đoán ý người khác là người không bao giờ vồ vập,nóng vội ngược lại lúc nào cũng lịch sự, nhã nhặn. Người đàn ông nhạy bén có thể không có được kỹ năng giao tiếp tốt, nhưng họ luôn luôn biết cách nói đúng, nói đủ và không làm mất lòng ai.
 • Sự tinh tế của một người đàn ông không chỉ đơn thuần thể hiện qua cách nói mà còn được thể hiện qua những hành động. Hiển nhiên những người này sẽ không bao giờ thực hiện những hành động lỗ mãng hay khiếm nhã gây khó chịu với người khác. Ngoài ra sự tinh tế cũng có thể cảm nhận qua bằng cách suy nghĩ, xử lý công việc và lối sống thường ngày.
 • Người đàn ông tinh tế có thể nhìn thấy, cảm nhận thấy được những cảm xúc buồn vui của người khác. Bởi vậy, trong cách cư xử của người đàn ông tinh tế sẽ là không mang tới sự khó chịu, không tạo cảm giác ngượng ngùng, gượng ép cho những người đối diện.Người đàn ông tinh tế là người sẽ biết đặt mình vào vị trí của người khác để có cái nhìn khách quan nhất trong mọi chuyện. Biểu hiện của người đàn ông tinh tế là sẽ biết góp ý, nhắc nhở người khác một cách tế nhị, kín đáo, nhẹ nhàng. Một quý ông tinh tế sẽ không để cho đối phương phải thấy xấu hổ/ ngượng ngùng trong bất kỳ tình huống nào.

Cách để trở thành một người đàn ông tinh tế

Đàn ông tinh tế nên rõ ràng trong các mối quan hệ

Để trở thành một người, tinh tế chỉnh chu từ những việc nhỏ nhất thì không phải tự nhiên mà có thể làm được. Sự tinh tế, biết điều cũng đều phải trải qua một quá trình dài trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng quan sát chi tiết và kỹ năng giao tiếp. Một vài gạch đầu dòng chúng tôi gợi ý đến bạn để có thể tiến gần hơn với danh hiệu người đàn ông tinh tế như sau:

 • Sự tinh tế đầu tiên của người đàn ông đó là không được tự ý đụng chạm vào một người phụ nữ nào đó khi chưa có được sự cho phép của cô ấy.
 • Đàn ông tinh tế phải biết phân biệt được đâu hài hước và vô duyên. Bởi vì hai khái niệm này có ranh giới rất mong manh, đặc biệt là khi bạn muốn trêu đùa với phái nữ.
 • Không  nên săm soi, bới móc, bắt bẻ, bới lá tìm sâu người khác để tìm ra lỗi của họ. Điều đó là không tế nhị mà còn là một hành vi thiếu văn hóa, không tôn trọng những người xung quanh.
 • Hãy biết cách lựa lời để góp ý hay nhắc nhở với người khác. Tuyệt đối không nên tỏ thái độ lên mặt dạy đời hay có những thái độ áp đặt người khác.
 • Một vài hành động cụ thể bạn nên tránh để ghi điểm/ tạo ấn tượng tốt trước một cô gái như là: không hút thuốc nơi công cộng, không nói lớn tiếng chỗ đông người, không nhường cho phụ nữ đi vào phía trong, đi sau các cô gái khi lên cầu thang bộ/ thang cuốn,…
 • Sự khiêm tốn chính là một điều rất quan trọng mà người đàn ông nào cũng nên có. Cho dù bạn có nhà, có xe, có sự nghiệp thành công thì cũng đừng nói/ cố tình khoe khoang nếu không ai hỏi.

 

 

 

Tags:
Scroll Go Top