Ga lăng là gì? Đàn ông có cần thiết phải ga lăng hay không

Việc một người đàn ông ga lăng là điều rất cần thiết như một phép tắc cơ bản trong xã hội vậy, đây là sự tinh tế cần phải có của một người đàn ông. Ga lăng là gì? và như thế nào được xem là ga lăng, hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài dưới đây nhé.

Ga lăng là gì?

Ga lăng là gì? Điều gì làm nên điều đó ở người đàn ông

Ga lăng hay có tên gọi khác là “galant”, galaunt là từ mượn trong tiếng Pháp, hay là gallant trong tiếng Anh. Trong cả từ điển tiếng Việt, tiếng Anh lẫn tiếng Pháp thì ga lăng đều được định nghĩa giống nhau theo như trên.

Đàn ông là phải ga lăng

Hẹn hò khi thời tiết nóng bức, chàng trai tinh tế và ga lăng sẽ nói: “Bạn có cần một cốc nước mát không, thời tiết khá nóng bức”.

Trong mắt con gái, ga lăng là gì?

Ga lăng từ lâu đã được các bạn trẻ tuổi dùng để chỉ con người có tính cách lịch sự, ân cần và quan tâm đến con gái. Lời nói luôn đi đôi với hành động, ga lăng phải nên thể hiện ở cử chỉ, ngay cả là những điều nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như con trai luôn luôn là người chủ động thực hiện những công việc khó khăn và nhường lại công việc nhẹ nhàng cho phái nữ khi ở nơi công cộng, đi dã ngoại,…. 

Hay trong mỗi buổi hẹn hò, phái mạnh sẽ luôn ưu tiên để cho con gái lựa chọn địa điểm, chọn món ăn, chọn phim để xem ngoài rạp, chọn ngày,… Hay đôi khi chỉ đơn giản là sự vui vẻ, thái độ nhận phần thua và phần lỗi về mình. Cùng với đó là  những câu nói thể hiện sự quan tâm như:

“Để đấy anh làm, việc đó là vốn dĩ là của con trai mà, sao em lại cứ giành của a thế”

“Nếu như cần thì gọi cho anh, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ, điện thoại của anh sẽ luôn mở suốt 24 giờ vì em đó. Cho dù là lúc nào, với em không bao giờ là làm phiền anh!”… 

Chỉ cần những cử chỉ nhỏ nhoi như thế thôi nhưng sẽ để lại ấn tượng khó phai, người ấy sẽ luôn nhớ đến bạn. Thực ra, với con gái định nghĩa ga lăng là gì vốn cũng chẳng quá quan trọng. Bởi vì trong mắt của phái đẹp, khi nam giới luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong những tình huống khó khăn, luôn nhận phần nhiều hơn trong công việc về mình, luôn ưu tiên sẽ cho phái yếu được quyền lựa chọn trước,… điều đó là quá đủ, đã trả lời được câu hỏi ga lăng là gì rồi.

Trong mắt con trai, ga lăng là gì?

ga lăng là gì

Ga lăng là gì? khác hoàn toàn với việc tự cao thể hiện bản thân

Có thể bạn chưa biết, hay chưa từng nghĩ tới thông thường con trai sẽ có những suy nghĩ mang phần thực dụng hơn so với con gái. Có thể họ cho rằng, ga lăng là luôn phải chịu chi tiền trong những buổi hẹn hò, trong những ngày vui chơi, ăn uống của 2 người… Hay là phải có “nghĩa vụ” thực hiện những công việc nặng nhọc thay cho phần của con gái, phải thể hiện được sự nam tính của mình qua phong cách ăn mặc, tác phong hay là ví tiền lúc nào cũng phải rủng rỉnh,… Nhưng thực chất, những điều đó không hoàn toàn đúng hay chỉ đúng với 1 số người. Ga lăng sẽ khác hoàn toàn với thích thể hiện, thích khiến cho mình trở nên nổi bật hơn trước mặt người khác giới.

Ga lăng là gì? Sự khác biệt giữa xưa – nay

Ngày xưa những câu chuyện cổ tích, không bao giờ có nàng công chúa nào nói rằng với chàng hoàng tử hay hiệp sĩ rằng: “Em tự mình leo lên ngựa!”. Mà hầu hết những nàng công chúa đều ít nhiều sẽ thể hiện sự yếu đuối, mỏng manh và cần được bao bọc, chở che.

Thời trước là vậy, khi đàn ông muốn trở thành một hiệp sĩ, ít nhất thì phải biết cư xử lịch thiệp, giang rộng vòng tay để bảo vệ, che chở cho người phụ nữ của mình. Trong thời buổi hiện đại ngày nay, đa phần chị em phụ nữ đã ngầm “thống nhất” với nhau một điều rằng: nếu muốn sống sướng thì phải biết tự lập và nhất định không được biến mình thành một nàng công chúa yếu đuối chỉ mãi mong cầu tới sự che chở của nam giới. Đương nhiên, thì phái đẹp vẫn luôn muốn được nâng niu, đơn giản là vì họ là phái yếu! 

Luôn biết gữi khoảng cách- tôn trọng người khác giới

Ga lăng là gì? không hẳn có nghĩa đó là một người đàn ông chịu chơi, chịu chi và giúp đỡ phái đẹp chỉ để “lấy le” và thể hiện với mọi người rằng: “Anh là người ga lăng đấy nhé!”. Ngược lại, đó lại là suy nghĩ cực kỳ sai lầm của một số nam giới về sự ga lăng. Ga lăng không phải là bản thân cứ có nhiều tiền để chi trả hết các khoản thay người khác, cũng không phải là việc gì cũng tự mình giúp đỡ hoàn toàn 100%,…

Đơn giản, ga lăng chỉ có nghĩa là việc phái mạnh sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh (không riêng gì phái đẹp) trong những lúc khó khăn mà không hề kêu ca, mặc cả hay không nghĩ đến quyền lợi, vụ lợi cá nhân của mình. Đó chính là sự giúp đỡ vô tư, không quá toan tính trước sau. Bản thân mình nếu có đủ khả năng để giúp đỡ phái nữ hay những người xung quanh thì nên giúp đỡ, nhưng phải biết giúp đúng người, đúng nơi, đúng chỗ và đúng cách nữa nhé!

Con gái luôn thích chàng trai ga lăng, đó là điều dĩ nhiên rồi! Bởi vì họ cảm nhận được một chỗ dựa vững chắc, một cảm giác an toàn, một sự quan tâm ấm áp từ người đó. Người đàn ông ga lăng thực sự  sẽ luôn biết giữ khoảng cách trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ với phụ nữ. Họ luôn biết phân định rạch ròi, rõ ràng đâu là ranh giới giữa một anh chàng có học thức, tốt tính và một kẻ thích lo chuyện bao đồng, dở hơi. thích thể hiện bản thân.

 

Tags:
Scroll Go Top