Hướng dẫn chị em cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách

Dung dịch vệ sinh phụ nữ còn có tên gọi là “nước rửa phụ khoa”, có tác dụng hiệu quả trong việc vệ sinh vùng kín, giúp ngăn ngừa những bệnh phụ khoa cho chị em. Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng và an toàn còn góp phần giúp chị em an tâm hơn trong chuyện phòng the và lấy lại sự tự tin cho bản thân và trong cuộc sống hằng ngày.

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh hiệu quả, an toàn

Một số cách sử dụng dung dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách sẽ giúp bản thân sản phẩm phát huy hiệu quả tốt nhất bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chị em nên “nằm lòng”

  • Không được dùng dung dịch vệ sinh nhiều lần/ ngày

Cách sử dụng dung dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn nhất, bạn chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh 2 lần/ ngày vào những thời điểm sau: buổi sáng và tối, trước và sau khi quan hệ, trong thời kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều lần/ngày,vì bên trong vùng kín của chị em đã chứa sẵn một lượng vi khuẩn có lợi để giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên cho môi trường âm đạo bên trong, giúp vùng kín sẽ luôn được sạch sẽ, tránh bị viêm nhiễm và nấm ngứa.

Việc vệ sinh vùng kín quá nhiều lần trong ngày sẽ không giúp cho nơi này sạch sẽ hơn mà sẽ còn làm mất luôn những vi khuẩn có lợi vốn có, mất đi sự cân bằng độ pH tự nhiên có trong âm đạo, sẽ khiến bạn thấy ngứa ngáy, rát, khó chịu.

  • Chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh ở bên ngoài vùng kín

Cách sử dụng dung dung dịch vệ sinh phụ nữ: bạn chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh để rửa nhẹ phía bên ngoài của vùng kín, tránh những động tác mạnh như: thụt rửa âm đạo vì hành động này có thể gây tổn thương, mất đi cân bằng độ pH của âm đạo, từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển và gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm.

Mặt khác, nếu như bạn đang bị viêm nhiễm âm hộ/ âm đạo, nếu như thụt rửa quá sâu sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm lan rộng vào ăn sâu âm đạo hơn nữa.

Cách dùng dung dịch vệ sinh đúng cách

Trong khi sử dụng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng vệ sinh bên ngoài, làm ướt vùng kín trước, cho vào trong lòng bàn tay một lượng dung dịch thích hợp (tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng mỗi loại dung dịch), sau đó xoa đều và tạo bọt, thoa rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín rồi rửa lại cùng với nước sạch. Bước cuối cùng các chị em cần lau khô vùng nhạy cảm bằng khăn mềm cottong, sạch.

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp với bản thân

Để giữ được vùng kín luôn trong tình trạng sạch sẽ,khô thoáng mỗi ngày. Việc chọn lựa và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ đúng cách, an toàn cho vùng kín cũng rất quan trọng và cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Thành phần chiết xuất từ tự nhiên

Một sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên sẽ giúp an toàn cho làn da, hạn chế được tối đa tình trạng gây ra những kích ứng da vùng kín. Đặc biệt, có 1 số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kháng khuẩn cao, nhưng trong thành phần lại có chứa một số chất tẩy rửa mạnh thì bạn nên lưu ý trong khi chọn lựa vì đó có thể là nguyên nhân trở thành tác nhân gây bệnh cho vùng kín của mình.

  • Tiêu viêm, ngứa, nấm, cân bằng độ pH

Lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp cho làn da và tình trạng

– Vùng kín là nơi vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, chính bởi vậy bạn cần lựa chọn một loại dung dịch vệ sinh có tính kháng khuẩn- kháng viêm tốt. Có thể giúp bạn chống lại những tác nhân gây hại, khắc phục hiện tượng tiền viêm, mỗi ngày bảo vệ sức khỏe vùng kín của chị em.

– Độ pH thích hợp, ổn định: sẽ giữ cho âm đạo luôn được sạch sẽ và khỏe mạnh vì hầu hết những vi khuẩn có hại đều sẽ rất khó sống trong môi trường axit (môi trường âm đạo được cân bằng). Nếu như độ pH tại vùng kín bị mất cân bằng thì nó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, tấn công gây ra các bệnh phụ khoa. Vì nên, cùng với việc làm sạch hàng ngày, gữi vùng kín được khô thoáng thì việc cân bằng độ pH là điều kiện rất quan trọng hàng đầu bạn cần phải chú ý khi lựa chọn, cách sử dụng dung dịch vệ sinh.

  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là sản phẩm “vàng” không thể thiếu đối với chị em phụ nữ hàng ngày. Vì vậy, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ về thành phần, điều kiện sản xuất không đảm bảo an toàn.

Điều này sẽ là một mối nguy hiểm rình rập đối với vùng kín của bạn, thậm chí sẽ còn là tác nhân gây ra những căn bệnh phụ khoa. Chính vì vậy, chị em phụ nữ chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ sản phẩm để tránh việc “ rước họa vào người”.

 

Scroll Go Top