Làm thế nào có cách dậy sớm không buồn ngủ

Dậy sớm đối với những người ngủ muộn/ thường xuyên làm việc muộn không phải là điều dễ dàng thực hiện. Tình trạng này có cách nào để cải thiện được không? Đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ cho bạn những cách dậy sớm không buồn ngủ hiệu quả.

Ích lợi của việc dậy sớm mỗi ngày

Dậy sớm có rất nhiều ích lợi

Trước khi tìm hiểu cách dậy sớm không buồn ngủ, hãy cùng điểm danh qua một vài lợi ích tuyệt vời từ việc mỗi sáng thức dậy sớm.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thức dậy sớm thường xuyên sẽ giúp cải thiện được hiệu suất khi làm việc. Dậy sớm sẽ giúp tăng thêm thời gian hàng ngày, giúp bạn có thêm thời gian giải quyết những công việc còn tồn đọng lại trong ngày.

Buổi sáng là thời gian lí tưởng thích hợp cho việc học tập, làm việc để đạt hiệu được quả cao nhất trong ngày. Dậy sớm sẽ giúp bạn tập trung tinh thần tốt hơn mà sẽ không bị phân tâm, mất tập trung khi giải quyết các công việc.

Dậy sớm còn khiến cho tâm trạng bạn được thoải mái hơn, có thêm thời gian để chăm sóc làn da của mình hơn mọi ngày.

Một số cách dậy sớm không buồn ngủ

Cách dậy sớm không buồn ngủ- chạy bộ

Cách dậy sớm không buồn ngủ: đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng

Dành thời gian trong ngày đi ra ngoài như: đi bộ, chạy bộ …, sẽ giúp bạn có một buổi tối thư giãn, thoải mái ngủ ngon hơn và việc dậy sớm sẽ không còn quá khó khăn nữa. Các bài tập yoga đơn giản, bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ là cách dậy sớm không buồn ngủ vô cùng thú vị mà bạn có thể thử đấy.

Cách dậy sớm không buồn ngủ: sau 9 giờ tối không dùng thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử dùng sau 9 giờ tối do có ánh sáng xanh từ màn hình những thiết bị này có thể khiến cho quá trình sản sinh melatonin- một loại hormone có vai trò điều hòa giấc ngủ sẽ bị rối loạn. Tuy nhiên, với những người thường phải làm việc vào buổi tối thì bạn có thể cài đặt thêm những ứng dụng để giúp bảo vệ mắt, làm dịu đi những tác động của loại ánh sáng này.

Sử dụng thêm đèn xông tinh dầu

Cách dậy sớm không buồn ngủ: bật đèn có thêm những mùi thơm như: đèn xông tinh dầu trước khi đi ngủ kết hợp với việc điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp sẽ giúp bạn được thư giãn, nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu và thức dậy với tâm trạng cực kì thoải mái.

Không ăn uống thêm trước khi ngủ

Cách dậy sớm không buồn ngủ: bạn đừng ăn bất cứ thứ gì trước khi ngủ vì nếu có cảm thấy hơi đói khi thức dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có động lực nhiều hơn để thức dậy.

Hãy đi ngủ ngay khi cảm thấy buồn ngủ

Cách dậy sớm không buồn ngủ: nếu như bạn buồn ngủ, hãy đi ngủ luôn, ngay cả khi chỉ mới là 8 giờ tối. Khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi một / vài tiếng sẽ giúp cho bạn thấy tỉnh táo hơn thay vì cố gắng làm nốt việc trong tình trạng mệt mỏi, mắt lờ đờ, mệt mỏi và kém tập trung.

Cách dậy sớm không buồn ngủ- uống 1 cốc nước

Cách dậy sớm không buồn ngủ: khi ngủ để phòng thông thoáng

Tốt nhất là bạn nên mở cửa sổ khi ngủ/ trong phòng có thông gió tốt để lượng CO2 không bị giữ lại quá nhiều trong phòng. Cùng với đó còn giúp bạn cảm nhận được không khí thoáng đáng, nhiều ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm.

Không nên để cạnh giường đồng hồ báo thức

Cách dậy sớm không buồn ngủ: đừng nên đặt đồng hồ báo thức cạnh giường của bạn, hãy cố gắng để nó càng xa bạn càng tốt, có thể đặt nó trong phòng khác miễn là bạn có thể nghe thấy tiếng của chuông báo để thức dậy. Một bản nhạc bạn ưa thích / một giai điệu cực kì sôi động đặt làm nhạc chuông để giúp cơ thể bạn trở nên hưng phấn hơn, việc bước ra khỏi giường dễ dàng hơn. Bạn cũng nên xác định thời điểm thích hợp để thức dậy giúp bạn hình thành thói quen dậy sớm và tránh cho cơ thể bị sốc.

Đặt mục tiêu cho bản thân

Cách dậy sớm không buồn ngủ: hãy đặt mục tiêu cho bản thân mình để thúc đẩy việc dậy sớm hàng ngày. Bạn nên lên những kế hoạch, việc cần làm vào buổi sáng ngày hôm đó để bản thân có thể dậy sớm vào khung giờ đã định trước đó. Bạn hãy nghĩ về những điều mới mẻ, đặc biệt đang chờ đợi bạn vào buổi sáng ngày mai, những công việc bạn cần phải hoàn thành nó, những cuộc hẹn đặc biệt, quan trọng, những bài kiểm tra… hay bất cứ điều gì khiến cho bạn mong chờ và phấn khích.

Khi thức dậy xoa bóp vành tai sau

Cách dậy sớm không buồn ngủ: sau khi thức dậy, hãy hít thở vài lần thật sâu, xoa bóp 2 bên vành tai để thúc đẩy tuần hoàn máu, xoa hai lòng bàn tay vào nhau để làm ấm. Đã có nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, xoa bóp hai bên vành tai là một trong những liệu pháp yoga rất tốt cho vùng não bộ. Nếu như bạn thường xuyên thức dậy sớm vào buổi sáng và luôn không muốn bước ra khỏi giường, có thể ép mình dậy sớm bằng cách bật đèn sáng và mở cửa sổ ngay sau khi thức dậy. Việc này sẽ làm chậm quá trình sản xuất ra melatonin gây buồn ngủ và bạn thức sẽ dậy nhanh hơn.

Cách dậy sớm không buồn ngủ: uống một cốc nước ấm ngay khi thức dậy

Cách dậy sớm không buồn ngủ: Bạn nên uống một cốc nước ấm ngay khi vừa thức dậy. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả rất bất ngờ, uống nước ấm vào buổi sáng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Scroll Go Top