Làm thế nào để biết cách dùng sáp vuốt tóc chuẩn Men

Những sản phẩm dùng để tạo kiểu như sáp/ gel vuốt tóc nam dường như đã trở thành vật bất li thân đối với các anh em. Vì thế mà sáp vuốt tóc tạo kiểu ngày càng có nhiều, thế nhưng không phải chàng trai nào cũng biết cách dùng sáp vuốt tóc hiệu quả nhất. Trong bài viết này, sẽ gửi đến bạn cách dùng sáp vuốt tóc nam để tạo kiểu tóc hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao cho kiểu tóc của bạn.

Cách chọn sáp vuốt tóc nam 

Cách dùng sáp vuốt tóc đúng cách

 

Trong những quá trình để có được một kiểu tóc nam đẹp hoàn hảo nhờ rất nhiều vào việc sử dụng sáp vuốt tóc nam, việc tìm hiểu và lựa chọn được một sản phẩm sáp vuốt tóc chất lượng, phù hợp với kiểu tóc và túi tiền của bạn là điều rất quan trọng.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng rất nhiều các loại sáp vuốt tóc khác nhau, về mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành. Vì thế mà đối với những anh chàng mới bước đầu tìm hiểu hay sử dụng lần đầu sáp thì việc lựa chọn này thực sự khá khó khăn. Nếu bạn là thuộc vào một trong những anh chàng này, tham khảo ngay chi tiết cách chọn- cách dùng sáp vuốt tóc.

Cách dùng sáp vuốt tóc tạo kiểu hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm sáp vuốt tóc phù hợp, tiếp đến các bạn cần làm đó là tìm hiểu cách dùng sáp vuốt tóc để đạt được kết quả như mong muốn. Quá trình sử dụng sáp vuốt tóc bao gồm những bước sau:

Bước 1: Cách dùng sáp vuốt tóc- Chuẩn bị

 • Lựa chọn cắt một kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt mà bạn yêu thích
 • Chuẩn bị một chai xịt dưỡng tóc, máy sấy công suất lớn, lược tạo kiểu chuyên dụng (có thể dùng lược Chaoba hoặc lược tròn)
 • Lựa chọn sản phẩm sáp vuốt tóc phù hợp với kiểu tóc của bạn hay chất tóc
 • Gội sạch mái tóc khỏi bụi bẩn, dầu thừa

Bước 2: Cách dùng sáp vuốt tóc- Sấy định hình kiểu tóc 

 • Một mái tóc đã được gội sạch cùng với độ ẩm vừa phải, hãy xịt một lượng Prestyling đều lên trên tóc (xịt từ 5-7 lần)
 • Sử dùng lược chuyên dụng chải đều cho sản phẩm xịt dưỡng được phủ đều lên tất cả phần tóc
 • Sử dùng lược uốn tóc phồng theo nếp tóc với kiểu tóc bạn đang muốn tạo kiểu, đồng thời sấy tóc với nhiệt độ cao. Quá trình này cần lặp đi lặp lại cho tới khi tóc khô và đã nếp tóc đã vào như ý của bạn.

Bước 3: Cách dùng sáp vuốt tóc để tạo kiểu giữ nếp tóc hiệu quả

 • Hãy lấy một lượng sản phẩm sáp vuốt tóc bằng đầu nhỏ ngón tay
 • Xoa đều sáp ra lòng bàn tay, trải đều tới các ngón tay cho đến khi thấy sáp tan ra hoàn toàn
 • Vuốt nhẹ, đan từng ngón tay vào phần tóc vừa được định hình bằng Prestyle theo chiều hướng của kiểu tóc, lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi mái tóc đã đều phủ đều sáp vuốt tóc và bàn tay đã hết không còn cảm sáp. Nếu như chưa đủ lượng sáp bạn có thể lấy để sử dùng thêm.
 • Điều chỉnh lại kiểu tóc cho đến khi đạt kết được quả ưng ý nhất.

Bước 4: Hoàn thiện và cố định kiểu tóc (bước sau tạo kiểu)

Đối với những anh em muốn kiểu tóc của mình có thể giữ được cố định hoàn toàn thì có thể xịt một lớp gôm xịt tóc nam lên mái tóc. Tuy vậy, cần lưu ý là gôm xịt tóc chỉ nên áp dụng với những bạn nào mà không bị tác động nhiều từ những yếu tố như: va chạm vào tóc, sử dụng mũ bảo hiểm,… bởi khi đã dùng gôm mà bị mất nếp, tóc sẽ không thể vuốt lại được nữa.

Lưu ý cách dùng sáp vuốt tóc

Cách dùng sáp vuốt tóc, gội đầu sạch mỗi ngày

 • Không nên sử dụng sáp vuốt tóc khi tóc còn quá ẩm ướt: nếu bạn làm hành động này chỉ vì tính tiện lợi, nhanh chóng. Nhưng chắc chắn với bạn rằng việc tạo được kiểu tóc sẽ không được như bạn mong muốn đâu. Việc tóc bị ẩm hay quá ướt sẽ khiến sáp dễ bị tan và khiến cho nếp tóc không giữ được lâu. Nghiêm trọng hơn nữa là có thể gây ra bệnh nấm tóc nếu như bạn không vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Bởi vì độ ẩm chính là điều kiện thích hợp khiến vi khuẩn hình thành và nên gây bệnh.
 • Lựa chọn sai sản phẩm sáp vuốt tóc: Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn rất quan trọng, cần thiết . Nếu như da đầu bạn là da nhạy cảm hãy nên chọn lựa dùng những sản phẩm có thành phần tự nhiên.
 • Cách dùng sáp vuốt tóc không đúngNếu chỉ tạo kiểu tóc với lược chải và sáp thì nó hoàn toàn sẽ là không đủ. Để đạt hiệu quả như mong muốn bạn nên kết hợp cùng tay và lược sẽ giúp bạn tạo được những kiểu tóc ưng ý, theo mong muốn nhất.
 • Đừng quên gội đầu vào cuối ngày: có rất nhiều bạn chủ quan và bỏ qua việc làm này. Tuy nhiên, điều này sẽ rất dễ dàng dẫn đến tình trạng tóc bị khô xơ, gãy rụng hơn bình thường rất nhiều. Bên cạnh đó sẽ còn khiến cho việc tạo kiểu tóc ở những lần tiếp theo của bạn bị gián đoạn và gặp khó khăn hơn rất nhiều.

 

Scroll Go Top