Mách chàng những cách giữ nếp tóc nam không cần dùng keo bạn biết chưa

Bên cạnh một người đàn ông lịch lãm, phong thái đĩnh đạc, cuốn hút thì mái tóc được vào nếp gọn gàng luôn là điểm nhấn của nam giới. Nhưng nhiều khi keo vuốt tóc lại khiến cánh mày râu bị khó chịu vì sẽ làm cứng tóc, da đầu bị đổ nhiều dầu, tóc nhanh bết hơn. Hôm nay, sẽ mách các bạn cách giữ nếp tóc nam gọn gàng mà không cần sử dụng đến chúng.

Cách giữ nếp tóc nam

cách giữ nếp tóc nam

Cách giữ nếp tóc nam đơn giản

Cách giữ nếp tóc nam- dùng khăn mặt

Tóc nam giới thường bị khô và cứng hơn nhiều với tóc phụ nữ, cùng với việc tóc ngắn thì sẽ rất khó để giữ tóc được vào nếp. Để tóc được vào nếp gọn gàng bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mặt để gữi cho tóc vào nếp như mong muốn. Việc này rất đơn giản bạn chỉ cần làm đó chính là khi tóc vừa gội, để tóc ẩm và rồi tạo kiểu mong muốn, tiếp sai đó dùng khăn mặt quấn quanh đầu để cố định lại nếp tóc.

Cách giữ nếp tóc nam bằng mũ lưỡi trai

Cách giữ nếp tóc nam bằng mũ lưỡi trai cũng khá giống với việc dùng khăn mặt thực hiện. Để giữ được nếp tóc như bạn mong muốn, bạn chỉ cần vuốt tóc theo nếp rồi dùng 1 chiếc mũ lưỡi trai đội lên để cố định nếp tóc đó. Cách làm này đơn giản hơn nhiều so với dùng khăn mặt và bạn cũng có thể thực hiện nó ở bất cứ nơi đâu.

Cách giữ nếp tóc nam bằng chanh

Giữ nếp tóc nam bằng chanh sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với 2 cách trên. Sau khi gội đầu sạch xong, để tóc ẩm, sử dụng một lượng nước chanh vừa đủ thoa đều lên trên tóc sau đó tạo kiểu tóc như bạn mong muốn. Đây là một cách làm được khá nhiều người ưa chuộng, bạn có thể dùng cách này thay thế việc keo vuốt tóc mà sẽ không làm cho tóc bị khô cứng hay bị bết dính đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng.

Cách giữ nếp tóc nam, sử dụng máy sấy

cách giữ nếp tóc nam

Cách giữ nếp tóc nam với gel/ sáp

Đối với những kiểu tóc dựng lên thì việc áp dụng 3 cách trên sẽ không mang lại hiệu quả cao được. Để thực hiện gữi nếp tóc này, việc sử dụng máy sấy hoàn toàn là phương án tối ưu nhất. Sau khi đã gội đầu, tóc để được ráo nước rồi bạn có thể chải tóc theo nếp tóc mong muốn sau đó bắt đầu sấy tóc. Lưu ý rằng, khi sấy không nên điều chỉnh nhiệt độ quá lớn tránh khiến tóc bị hư tổn cũng như gió sẽ làm thay đổi đi nếp tóc. Sau khi khô, tóc sẽ dựng và được chải theo nếp mà bạn mong muốn.

Cách giữ nếp tóc nam vuốt ngược

Để tạo được nếp tóc vuốt ngược điển hình là ở kiểu tóc undercut, chúng ta có rất nhiều cách áp dụng:

  • Dùng sáp vuốt tóc: hiện nay thị trường có rất nhiều loại sáp vuốt tóc cho nam có mùi thơm dễ chịu mà không làm tóc bị quá khô, xơ cứng, bởi vậy nếu muốn như tạo nếp tóc vuốt ngược, các bạn có thể cần sử dụng đến sáp để đạt hiệu quả cáo nhất.

– Cách thực hiện: sau khi gội đầu sạch, tóc gần khô, dùng một ít sáp, cho vào lòng bàn tay, xoa đều hai tay để cho sáp đều và mỏng hơn, sau đó vuốt lên tóc theo chiều nếp mà bạn muốn. Tiếp đó dùng máy sấy tóc- sấy khô tóc, đồng thời tiếp tục vuốt cho tóc vào nếp như ý muốn. Sau khi tóc đã sấy xong, tóc bạn đã ngay lập tức được vào nếp gọn gàng.

  • Sử dụng gel để tạo kiểu: gel là sản phẩm, cách giữ nếp tóc nam được phái mạnh yêu thích nhất hiện nay và khá phổ biến để tìm mua. Ưu điểm của dòng vuốt tóc bằng gel là tóc được mềm, dễ dàng để tạo kiểu, thị trường hiện nay lại rất đa dạng, phong phú về các loại gel tạo kiểu, để bạn chọn cho mình một loại gel ưng ý và phù hợp với loại tóc, chất tóc của mình nhất.

Cách giữ nếp tóc nam undercut

Kiểu tóc undercut là một kiểu tóc gây sốt suốt từ năm 2015 cho đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Kiểu tóc này có ưu điểm nổi bật là giúp các bạn trông luôn trong trạng thái chỉnh chu gọn gàng hơn, đồng thời trông bạn rất mạnh mẽ, nam tính khi để kiểu tóc này.

Chính bởi vậy, các bạn nam nếu như muốn thay đổi mình, hãy lựa chọn kiểu tóc undercut, chắc chắn sẽ làm cho diện mạo của bạn thay đổi hoàn toàn so với trước đây.

Đối với kiểu tóc undercut dài sẽ có ưu điểm là giúp bạn trông lãng tử, thu hút hơn lại khá khó khi muốn giữ được nếp hay tạo kiểu cho tóc. Vì thế, các bạn cần phải sử dụng những loại sản phẩm giữ nếp tóc để hỗ trợ kiểu tóc này vào nếp.

  • Sử dụng những loại wax vuốt tóc: đây là cách giữ nếp tóc nam mà các bạn nam rất yêu thích vì sự tiện lợi của nó. Các loại wax thường ở dạng đặc, khô,, quánh, khi sử dụng chỉ cần một chút thoa ra lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ nhàng lên tóc, ngay lập tức tóc đã được vào nếp gọn gàng. Các loại wax có khả năng giữ độ tóc ở mức tương đối, đồng thời làm tóc bị khô, chứ không quá khô như một số dạng sản phẩm giữ nếp tóc khác.
  • Sử dụng các loại mousse: là sản phẩm vuốt tóc ở dạng bọt màu trắng, khi xịt trông như một lớp bông xốp siêu mềm, vuốt lên tóc sẽ ngay lập tức trở về dạng không màu. Khi sử dụng mousse vuốt tóc tóc của chúng mình sẽ rất bóng và đẹp, vào nếp tốt. Tuy nhiên, những loại mousse này sẽ có nhược điểm là làm tóc bị rất khô và cứng, khi đi ra đường nếu như không được che chắn kĩ thì tóc sẽ bám bụi và bị bết rất nhanh đó nhé.

 

Scroll Go Top