Nên chọn sữa rửa mặt dành cho nam như thế nào cho phù hợp

Ngày nay nam giới cũng đã có nhu cầu chăm sóc da mặt không thua kém gì với chị em phụ nữ, việc dùng sữa rửa mặt hàng ngày là một trong những bước cơ bản nhất cần phải có trong việc chăm sóc da. Có nhiều dòng sữa rửa mặt dành cho nam trên thị trường nhưng loại nào là tốt ? Dưới đây các bạn hãy cùng nhau tham khảo những dòng sữa rửa mặt cho nam hiệu quả, được nhiều người tin dùng nhé!

Cách chọn sữa rửa mặt dành cho nam theo từng loại da

Sữa rửa mặt dành cho nam là cần thiết

Nhiều bạn nam không quan tâm hay thậm chí không hề biết rằng sữa rửa mặt cũng cần phải chọn loại phù hợp với từng loại da mặt của mình để công dụng phát huy tốt nhất và không gây ra tác dụng phụ, gây kích ứng khiến cho da bị khô, bong chóc vảy hay bị mẩn đỏ.

Cứ như thế các bạn tùy tiện lựa chọn bất kỳ một loại sữa rửa mặt nào mà bạn cảm thấy thích, sử dụng trên mặt của mình. Chính vì lý do đó mà da mặt của mình bị lên mụn thì cứ mụn…

Để chọn được dòng sữa rửa mặt dành cho nam thích hợp trước tiên cần phải nhận biết được da mặt mình thuộc loại da nào.

Sữa rửa mặt dành cho nam với da dầu mụn

Da dầu là loại da sẽ có tuyến tiết bã nhờn hoạt động rất mạnh. Dù thời tiết rất mát nhưng da mặt vẫn bị đổ nhờn.

Với loại da bạn nam cần lưu ý lựa chọn những dòng sản phẩm sữa rửa mặt dành cho nam ở dạng sữa tạo bọt / rửa mặt dạng bọt vì đây là loại sữa rửa mặt thích hợp giúp làm sạch sâu, loại bỏ đi lượng bã nhờn thừa trên da rất mạnh.

Hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm sữa rửa mặt dành cho nam có thành phần từ đất sét, bùn khoáng vì sẽ giúp kiểm soát nhờn. Làn da dầu cũng là loại da rất dễ bị nổi mụn nếu không chăm sóc đúng cách.

Những thành phần nên hạn chế sử dụng để tránh lên mụn như: glycerin, tinh chất nghệ, trà xanh… là lựa chọn ưu tiên dành cho bạn nam.

Sữa rửa mặt dành cho nam dành cho da thường

Nếu như bạn đang sở hữu làn da thường sẽ rất dễ lựa chọn sữa rửa mặt dành cho nam. Loại da thường thì bạn có thể tùy ý lựa chọn loại sữa rửa mặt dành cho nam nào cũng được nhưng cũng cần lưu ý đến tình trạng da của thời điểm hiện tại.

Còn với da đang trong tình trạng bị thâm, xỉn màu thì hãy chọn những loại sữa rửa mặt có khả năng giúp làm sáng da, chứa những thành phần như: lô hội, vitamin C…

Sữa rửa mặt dành cho nam dành cho da hỗn hợp

Sữa rửa mặt dành cho nam giúp làm sạch da

Đây là loại da được xếp vào khó chăm sóc nhất bởi nó là tổng hợp hai loại: da dầu và da khô nên cách lựa chọn sữa rửa mặt dành cho nam cũng gặp nhiều khó khăn.

Bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt dành cho nam, dành riêng cho da hỗn hợp hoặc hãy sử dụng phối hợp công thức sữa rửa mặt cho da nhờn ở dạng bọt vào ban ngày để hạn chế lượng dầu nhờn ở vùng chữ T và công thức sữa rửa mặt dành cho da khô dạng cream vào ban đêm để giúp bổ sung độ ẩm cho vùng cằm và 2 bên má.

Sữa rửa mặt dành cho nam dành cho da nhạy cảm

Với việc chọn sữa rửa mặt dành cho nam phù hợp với làn da nhạy cảm hãy nhớ các lưu ý một số điểm:

  • Nên hướng đến những loại sữa dạng gel, tạo bọt ít để sử dụng nhằm tránh sự kích ứng da.
  • Sữa rửa mặt dành cho nam không chứa những thành phần hương liệu như tạo mùi, silicon… vì chúng thường sẽ dễ khiến da bị mẫn cảm hơn thông thường.
  • Hãy sử dụng sữa rửa mặt danh cho nam chuyên biệt với loại da nhạy cảm theo như đề xuất ghi ở trên bao bì sữa rữa mặt của nhà sản xuất ghi chú.
  • Công thức nên là dạng tẩy rửa nhẹ dịu, không được quá mạnh vì điều này rất dễ làm da bị kích ứng, mẩn đỏ.

Lưu ý khi chọn các loại sữa rửa mặt dành cho nam

chăm sóc da mặt cho nam

Sữa rửa mặt dành cho nam giúp nam giới tự tin

  • Sử dụng đúng cách

Các bạn nam thường sẽ không quá quan tâm đến việc sử dụng sao cho đúng mà chỉ biết là cho sản phẩm ra tay và xoa lên mặt rửa mà thôi.

Làm như vậy sẽ làm giảm đi tác dụng của sữa rửa mặt rất nhiều mà còn khiến cho da không được sạch, thậm chí sẽ nhiều mụn nổi lên hơn.

  • Dùng thử với sản phẩm sữa rửa mặt dành cho nam mới

Thông thường làn da của các bạn nam thì sẽ ít bị kích hơn so với da của các bạn nữ. Nhưng không vì lý do đó mà bạn lại có suy nghĩ rằng tất cả sản phẩm mình dùng đều sẽ phù hợp.

Bạn hãy nên sử dụng trước với một lượng nhỏ trên da mặt của mình thay vì dùng toàn bộ cả khuôn mặt để xem là da của mình có bị kích ứng hay gặp tình trạng gì khác thường không. Nếu như da cảm thấy bị ngứa và nổi mẩn đỏ và mụn thì hãy ngưng sử dụng ngay sản phẩm, không nên sử dùng sản phẩm rửa mặt đó, cần chọn sữa rửa mặt dành cho nam phù hợp hơn.

 

Scroll Go Top