TẠI SAO BẠN NÊN THỬ NGỦ NUDE?

Ngủ khỏa thân vốn ít phổ biến do nhiều người còn e ngại về việc “trần như nhộng” trên giường. Tuy nhiên, đây lại là cách ngủ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy những lợi ích đó là gì, hãy cùng Nerman tìm hiểu nhé.

1. Ngủ ngon hơn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta có xu hướng ngủ ngon hơn khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống hoặc ở trong căn phòng mát mẻ. Thực tế, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm một cách tự nhiên khi bạn ngủ khỏa thân. Việc mặc quần áo khi đi ngủ, đặc biệt là quần áo dày có thể ngăn cản quá trình làm mát tự nhiên của cơ thể, từ đó có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý không được để cho bản thân nhiễm lạnh khi đi ngủ nhé.

Tải Xuống

2. Bảo vệ làn da 

Một số người thường có thói quen mặc một bộ đồ ngủ vài ngày vì cho rằng nó chưa thực sự bẩn. Tuy nhiên, các chuyên gia vệ sinh cho biết việc đồ ngủ không được giặt thường xuyên không đủ khả năng bảo vệ chúng ta khỏi vi khuẩn có hại. Hơn nữa, hàng dệt may có thể chứa các hóa chất, gây kích ứng cho da, vì vậy việc ngủ khỏa thân sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều.

Ngủ khỏa thân cũng cho phép không khí lưu thông tốt hơn, làn da của bạn được hô hấp và tự tái tạo suốt đêm (mức sản xuất collagen tăng lên vào ban đêm trong khi bạn ngủ). Các nghiên cứu cho thấy việc nhận đủ oxy giúp da phục hồi và làm mới nhanh hơn, tốt hơn. Do đó, ngủ đủ và khỏa thân chính là một trong những chìa khóa của làn da đẹp.

Young Man Sleeping In Bed Royalty Free Image 1630329202

3. Giảm cân

Giữ cho cơ thể mát mẻ hơn vào ban đêm cũng là cách giúp chúng ta có thể giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy nhiệt độ thấp làm tăng khả năng đốt cháy calo: những người ngủ trong phòng lạnh đốt cháy nhiều hơn 75 calo so với những người ngủ trong phòng ấm.

Việc cởi bỏ quần áo lúc ngủ sẽ giúp nhiệt độ cơ thể bạn hạ xuống một chút, từ đó giúp giảm cả cortisol, loại hormone mà nếu ở mức quá cao sẽ gây lo lắng, bồn chồn, tăng cân và thèm ăn không kiểm soát. Khi cortisol được giữ ở mức ổn định, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu, ngủ ngon và cân nặng cũng không bị tăng lên.

Couple Young Adults Sleeping Bedroom 329181 3273

5. Tăng sự tự tin

Một nghiên cứu chỉ ra rằng trạng thái khỏa thân khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn khi nghĩ về cơ thể mình, giúp chúng ta hài lòng hơn với cuộc sống của mình. Khi ngủ khỏa thân, bạn đã bỏ qua những suy nghĩ và quan niệm của xã hội rằng đây là điều xấu, không nên thực hiện. Dần dần, bạn tin vào suy nghĩ và giá trị của bản thân mình hơn là lo sợ những đánh giá từ người xung quanh.

Nam Gioi Co Nen Mac Quan Ao Khi Ngu 553 1

6. Một số lưu ý khi ngủ khỏa thân 

– Chăn gối phải được vệ sinh thường xuyên, tránh lây nhiễm vi khuẩn từ giường ngủ tới cơ thể.

– Chọn chăn, ga có chất liệu 100% cotton để tạo sự thoải mái nhất khi cọ xát với da.

– Tắm trước khi ngủ cũng là cách giúp ngủ ngon và giảm thiểu bụi bẩn, mồ hôi từ cơ thể lên giường ngủ.

– Bạn chỉ nên ngủ nude khi ở một mình và không có tiền sử bị mộng du.

1498483541 149847011574908 0

Trên đây là những lợi ích mà việc ngủ nude mang lại, nhiều hơn bạn nghĩ đúng không? Ngủ khỏa thân thật sự đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thế hãy thử ngủ khỏa thân để kiểm chứng nhé.

Scroll Go Top